Mật khẩu của bạn có bị rò rỉ? Hãy kiểm tra ngay

//Mật khẩu của bạn có bị rò rỉ? Hãy kiểm tra ngay

Việc xâm phạm dữ liệu và mật khẩu đã trở thành một phần phổ biến trong cuộc sống trực tuyến. Điều đó cảnh báo rằng chúng ta cần quan tâm hơn tới độ an toàn của mật khẩu để chúng không dễ dàng bị rò rỉ. Have I Been Pwned là một trong web giúp bảo vệ dữ liệu, kiểm tra xem mật khẩu có bị rò rỉ không.

Trang web này được tạo ra bởi chuyên gia bảo mật Troy Hunt giúp người dùng kiểm tra xem địa chỉ email của mình có bị tấn công hay không. Một trong những công cụ mới nhất của trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra mật khẩu đã sử dụng trước đây đã bị rò rỉ chưa.

Truy cập phần Pwned Passwords trên trang web Have I Been Pwned và nhập mật khẩu cũ của bạn để xem chúng đã từng xuất hiện trong tập cơ sở dữ liệu được công bố về những mật khẩu bị tấn công trong vài năm qua chưa. Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ không muốn sử dụng trang web này để kiểm tra mật khẩu đang sử dụng của mình.

Truy cập phần Pwned Passwords để kiểm tra mật khẩu

Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra liệu rằng mật khẩu mà bạn đang định sử dụng đã bị hack trước đó chưa. Nếu lựa chọn mật khẩu của bạn hiển thị trong cơ sở dữ liệu có sẵn trên trang web nghĩa là bạn nên tạo mật khẩu mạnh hơn để đảm bảo an toàn.

Have I Been Pwned được tạo ra bởi một người nổi tiếng trong giới bảo mật và đã xây dựng được uy tín cho riêng mình, vì vậy khi sử dụng trang web này, chúng ta sẽ cảm thấy an toàn. Còn nếu các trang web khác cung cấp dịch vụ tương tự, bạn nên thận trọng bởi những trang web này có thể sẽ thu thập mật khẩu và những dữ liệu về bạn.

Bạn đã kiểm mật khẩu của mình trên Have I Been Pwned chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về trang web này nhé!

Mật khẩu của bạn có bị rò rỉ? Hãy kiểm tra ngay
Đánh giá bài viết
Đăng bởi |Chuyên mục: Thủ thuật internet|0 Comments

Leave A Comment

.